Triển vọng phát triển bất động sản tại thành phố Thanh Hoá

Nằm ở phía Bắc miền Trung đầy nắng và gió, Thanh Hóa là vùng đất giàu văn hóa của người Việt cổ với diện tích đứng thứ 5 và dân số đứng thứ 3 trên toàn đất nước. Với nhiều yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, nơi đây được dự đoán sẽ mang lại tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Bất động sản trung tâm thành phố Thanh Hoá

Vị trí thuận lợi


Thanh Hóa sở hữu vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ giao thông trên đất liền của nước ta. Sở hữu diện tích lớn lên tới 11 106km2, nơi đây tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lân cận cùng nước láng giềng:
  • - Phía Bắc giáp: Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình
  • - Phía Nam, Tây Nam giáp: Nghệ An
  • - Phía Tây giáp: Houaphanh (Lào)
  • - Phía Đông giáp: biển Đông

Nằm bên bờ sông Mã, thành phố Thanh Hóa được coi là trái tim giao thông của toàn tỉnh với đường quốc lộ 1A chạy qua hơn 20km, Đại lộ Hùng Vương, Đại lộ Nguyễn Hoàng, Đại lộ CSEDP cùng được sắt Bắc Nam,… giúp người dân có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực ngoại thành cũng như các tỉnh thành lân cận.

>> Tìm hiểu ngay: Khu căn hộ chung cư Xuân Mai Thanh Hoá sắp mở bán đợt 1 giá chỉ từ 10 triệu/m2.

Dân số đông 


Là tỉnh thành có dân số đông thứ 3 trên cả nước (khoảng 3 528 300 người), chỉ tính riêng thành phố Thanh Hóa đã có tới hơn 562 140 người sinh sống và làm việc tại nơi đây, khiến cho mật độ dân số tại khu vực này lên tới 3824 người/km2, cao gần ngang bằng với Thành phố Hồ Chí Minh (tỉnh thành có mật độ dân số cao nhất cả nước) và vượt xa mật độ dân số trung bình của nước Việt Nam.

Có thể thấy rằng, diện tích đất để ở ngày một khan hiếm nhưng lượng người đổ về nơi đây ngày một đông, nhu cầu sở hữu căn hộ để ở luôn ở mức cao, đặc biệt là các căn hộ có giá thành hợp lý, vị trí tốt. Để có thể đáp ứng nhu cầu chốn sinh sống cho hàng trăm nghìn cư dân, thị trường Thanh Hóa đang rất cần các dự án nhà ở, căn hộ có quy mô lớn để giải quyết tình trạng này. Đây chính là tiềm năng đầu tư lớn có thể khai thác hiệu quả mà các nhà đầu tư chưa nhiều người biết tới.

Kinh tế tăng trưởng tốt – nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao


Theo số liệu đã được thống kê, năm 2017 tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Thanh Hóa đạt 15%, GDP đạt 4922USD/người, giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 704 triệu USD với nhiều khu công nghiệp quy mô lớn hoạt động hiệu quả đã đưa Thanh Hóa trở thành một trong những thành phố phát triển nhanh chóng bậc nhất hiện nay.

Với chỉ số GDP thuộc hạng cao so với cả nước, có thể thấy rằng đời sống vật chất của người dân Thanh Hóa đang trên đà thay đổi từng ngày. Giữa một thành phố đã khá đông đúc, việc mong muốn sở hữu cho mình một căn hộ hiện đại, sang trọng và tiện nghi có lẽ không phái là mơ ước của riêng ai.

Với những ưu thế ngày càng trở nên đắt giá cùng những tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai, thành phố Thanh Hóa tự tin sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản đầy triển vọng dành cho các nhà đầu tư thông thái.